Home » , , » Tôm rang thịt ba chỉ : Món ngon giản dị

Tôm rang thịt ba chỉ : Món ngon giản dị

Written By Unknown on Thứ Hai, 17 tháng 6, 2013 | 08:19

Tuy đơn giản nhưng món ăn này luôn "đắt khách" trong các bữa cơm gia đình.
Món ngon Tôm rang thịt

Nguyên liệu:
- Tôm sú hoặc tôm lớt

- Thịt ba chỉ

- Hành khô, hành lá

- Nước mắm, hạt tiêu
 
Cách làm:

- Tôm các bạn bóc bỏ đầu và vỏ, rút phần chỉ đen ở lưng tôm.
 
- Hành khô băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn rồi trút tôm vào xào săn cùng với nước mắm, trút riêng ra 1 bát.

- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, đem rang đến khi thịt có độ vàng xém cạnh, rồi các bạn mới cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để nước mắm ngấm đều vào thịt.
 
- Trút tôm vào chảo thịt đang rang trên bếp, đảo đều khoảng 5 phút rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu cho tôm rang thịt ba chỉ thêm phần hấp dẫn.
 
Vì tôm đã được rang săn với hành khô và nước mắm nên khi cho vào rang chúng với thịt không hề bị tanh.

Trái lại, thịt rang lại rất thơm, vị ngọt của tôm lại quyện đều vào thịt, đồng thời phần mỡ béo tiết ra từ thịt cũng ngấm đều vào tôm tạo thành 1 món ăn hài hòa cả về màu sắc lẫn hương vị.

Chia sẻ bài viết này :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét





 
Support : Your Link | Your Link | Your Link
Copyright © 2013. Món ngon Việt Nam - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Modified by CaraGampang.Com
Proudly powered by Blogger