6 loại cháo giúp bổ thận tráng dương
Tráng dương là phép điều trị làm khỏe phần dương (khí, tinh) bằng dương dược hoặc thức ăn, thường phối hợp với phép bổ thận thành bổ thận tráng dương. Để bổ thận tráng dương, cách tốt nhất là phối hợp giữa các thực phẩm với dược liệu (thuốc) thành các món ăn ngon miệng và dễ sử dụng. Các bậc tiên y từ xa xưa đã để lại trong kho tàng dược thiện những món cháo thuốc để bổ thận tráng dương (chữa liệt dương, cường dương, rối loạn xuất tinh, rối loạn chất lượng tinh dịch tinh trùng…).
Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo:
Cháo ích trí nhân
Nguyên liệu: Ích trí nhân 12g, gạo nếp 60g. Lấy ích trí nhân tán thành bột, nước vừa đủ, nấu cháo trước rồi cho 6g ích trí nhân vào, thêm ít muối, đun sôi lục bục ăn nóng ngày 2 lần sáng tối vào lúc đói.
Công dụng: Trị di tinh, dương vật không cương, thận hư hàn, đi tiểu nhiều lần…
Cháo hồ đào
Nguyên liệu: Hồ đào nhục 60g, hạt dẻ 100g, khuấy nát hồ đào nhục kể cả vỏ, cho nước vừa đủ, lấy gạo nấu thành cháo loãng, cho hồ đào vào nấu tới khi mặt cháo đặc nổi váng dầu là được, ăn nóng, ngày 2 lần sáng tối.
Công dụng: Chủ trị thận dương hư suy, đau lưng nhức xương lúc ấm lúc tức, hai chân mềm yếu, di tinh, đi tiểu nhiều lần… Nếu cho thêm 10g lá hẹ sao thì có thể chữa trị chứng dương vật bất cử và di tinh rất tốt.
Cháo hẹ
Nguyên liệu: Hẹ (cả rễ) 20g, gạo tẻ 90g. Rửa sạch hai thứ trên cho nước vào đủ nấu thành cháo, ăn nóng, ngày 2 lần.
Công dụng: ôn thận kiện tỳ rất hiệu nghiệm. Người bị đau nhức gối lưng, hàn lạnh tứ chi, dương vật không cương, di tinh tiểu tiện lậu, đái sẻn, đái dắt dùng rất tốt.
Cháo bong bóng cá, hoàng kì, thịt dê
Nguyên liệu: Bong bóng cá, hoàng kì mỗi loại 30g, thịt dê nạc 40g, gạo tẻ 50g, hành tây 1 cây, gừng sống 1 lát, muối ăn lượng thích hợp. Thịt dê rửa sạch cắt thành sợi, bong bóng cá, hoàng kì, gạo tẻ cho vào nồi, cho thêm 500ml nước và đun sôi, dùng ngọn lửa nhỏ ninh cho đến khi nhừ. Khi cháo đã chín cho các gia vị hành, gừng, muối ăn vào và đun. Vớt bỏ hoàng kì. Mỗi ngày 2 lần sáng tối, dùng khi còn nóng.
Công dụng: Bổ thận trợ dương, khỏe tì ích khí. Người đi tiểu nhiều lần, đi tiểu nhiều vào ban đêm, đái dầm dương nuy nên dùng.
Cháo hạt dẻ
Nguyên liệu: Hạt dẻ 60g, gạo xay 100g, hạt dẻ bóc vỏ lấy nhân, gạo vo, nước vừa đủ, nấu thành cháo, ăn nóng khi bụng đói. Công dụng: trị thận hư, lưng chân vô lực, bổ thận khí. Hoặc mỗi buổi sáng lúc bụng đói nhai kỹ hơn 10 hạt dẻ, sau đó nấu cháo cật lợn ăn.
Cháo nhục thung dung
Nguyên liệu: Nhục thung dung 15g, thịt dê nạc 100g, gạo tẻ 100g, các gia vị hành, bột ngọt, gừng, muối. Nhục thung dung rửa sạch cắt thành miếng, bỏ vào nồi nấu đến khi nát nhừ, đem gạn bỏ cặn lấy nước. Thịt dê rửa sạch cắt thành miếng mỏng bỏ vào nước thuốc cùng với gạo đã vo sạch, đổ thêm nước nấu thành cháo, sau đó nêm gia vị. Ăn 2 lần hoặc dùng làm điểm tâm. Công dụng: bổ thận dưỡng tinh, giải nhiệt thông tiện (đại, tiểu tiện). Người bị thận hư, liệt dương, lưng gối nhức mỏi, di tinh, xuất tinh sớm, khó đại tiện, tiểu tiện nhỏ giọt, phụ nữ hiếm con nên dùng.
Món ăn bổ thận tráng dương 4: Cháo
Written By Unknown on Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013 | 03:17
+ Chủ đề liên quan :
Nhập Email Để Nhận Bài Viết Mới
Nhãn:
Sức khỏe
0 nhận xét:
Đăng nhận xét