Home » » Bí quyết bảo quản rau tươi

Bí quyết bảo quản rau tươi

Written By Unknown on Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2013 | 02:36


Rau thường rất nhanh hỏng. Nhưng nếu biết cách bạn vẫn có thể giữ cho loại thực phẩm này tươi lâu. 

- Nên quấn rau (đã để ráo nước) bằng khăn giấy rồi mới cho vào túi nhựa. Cách này sẽ hiệu quả với rau diếp và cần tây. Cách này sẽ giúp rau vẫn tươi được ít nhất một tuần.
 
Bí quyết bảo quản rau tươi
- Cần đảm bảo là khăn giấy không quá ướt. Nếu khăn ướt, hãy thay một cái giăn giấy khô mới.
 
Bí quyết bảo quản rau tươi 1
- Sau khi cắt lát khoai tây hay hành tây, cũng lấy khăn giấy phủ lên phần đã cất và cất lại vào túi nhựa có khóa kéo.
 
Bí quyết bảo quản rau tươi 2
- Cà rốt tươi sạch có thể giữ tươi ngon nếu gói chặt trong một túi nhựa để ngăn chặn sự bốc hơi hoặc bảo quản trong một hộp đựng kín. Chúng có thể kéo dài cả tuần hay lâu hơn
 
Bí quyết bảo quản rau tươi 3
- Khoai tây, hành tây, gừng, tỏi và khoai lang nên được bảo quản ở nơi tối hay trong một túi tối màu vì ánh sáng mặt trời làm cho chúng nảy mầm và không ăn được. Trong các cửa hàng những loại củ này lại được hay bày bán dưới ánh sáng và điều này không tốt cho chúng.
 
Bí quyết bảo quản rau tươi 5
- Hầu hết các loại rau sẽ tươi lâu nếu để ở nơi chúng ít bị nước.
 
Bí quyết bảo quản rau tươi 4
Lưu ý: 
- Cách bảo quản trên cũng hiệu quả khi giữ cho kem khỏi đóng đá. Chỉ cần gói một chiếc khăn gối và đặt vào bên trong hộp kem.
Những túi hay hộp dùng đựng rau phải được rửa sạch và lau khô trước khi dùng.

Chia sẻ bài viết này :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét





 
Support : Your Link | Your Link | Your Link
Copyright © 2013. Món ngon Việt Nam - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Modified by CaraGampang.Com
Proudly powered by Blogger