Home » » 9 loại thực phẩm tăng cường sức khỏe cho nam giới

9 loại thực phẩm tăng cường sức khỏe cho nam giới

Written By Unknown on Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013 | 03:31

Thực phẩm tăng cường sức khỏe cho nam giới

1. Cà chua bảo vệ tuyến tiền liệt
Chất tạo màu đỏ trong cà chua có thể “tiêu diệt” các gốc tự do, bảo vệ tế bào tuyến tiền liệt.
Một người trưởng thành mỗi ngày ăn 100-200g cà chua thì có thể đáp ứng được nhu cầu của cơ thể. Cà chua chín là dễ hấp thu nhất.
Năm 1995 trường đại học Harvard đã công bố bản báo cáo về một nghiên cứu trên 470.000 người, trong đó chỉ rõ: những người mỗi tuần ăn trên 10 phần cà chua, tỉ lệ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến ít hơn 45% so với người bình thường. Vì
Loại chất tự nhiên giống với chất carotene này cũng có nhiều trong dưa hấu, nho đỏ.

2. Vitamin E có ích cho tim mạch
Sự trao đổi chất trong cơ thể nam giới dễ bị “phá vỡ” vì thế họ có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, trúng gió, tai biến mạch máu não… cao hơn.
Trong dầu thực vật, lương thực không xay sát kỹ, hạnh nhân, đặc biệt là yến mạch đều rất giàu vitamin E. Thực nghiệm tại Mỹ cho thấy nhữn người thường xuyên ăn yến mạch giảm nguy cơ mắc bệnh tim đến 30%.

3. Ăn nhiều hàu để bổ “tinh binh”
Nam giới sau 24 tuổi, chất lượng và số lượng của tinh binh đều trượt dốc. Nguyên nhân là do đại lượng kẽm giảm. Trong các hải sản như hàu, tôm, cua, hàm lượng kẽm rất phong phú. Chỉ cần một con hàu nhỏ là có thể đáp ứng được nhu cầu kẽm trong ngày (15mg).
Các thực phẩm giàu kẽm còn có cá, gan lợn, thịt bò, các loại sò, rau tím, vừng, lạc, đậu nành và các chế phẩm từ đậu.

4. Rượu vang phòng chống xơ cứng động mạch
Nếu thực sự cần phải uống rượu thì nên uống rượu vang. Bởi vì chất chống ô-xy hoá hàm chứa trong vỏ quả nho đều lưu lại trong rượu, có thể giảm thấp nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, rượu vang còn có tác dụng bổ sung chống ô xy hoá, phòng chống xơ cứng động mạch.
Một kết quả nghiên cứu mới đây nhất cũng chỉ ra, rượu vang cũng có công dụng phòng chống chứng mất trí nhớ ở người già.
Ở độ tuổi trung niên, mỗi ngày uống khoảng 100-150ml là tốt nhất. Ngoài ra, nên tránh uống khi đói bụng, uống khi ăn cơm là tốt nhất vì sẽ làm tăng cảm giác ngon miệng, trợ giúp tiêu hoá.

5. Chú ý uống nước
75% não bộ của chúng ta là nước. Mất nước thì cơ quan bị ảnh hưởng đầu tiên là não bộ với các biểu hiện mệt mỏi, phản ứng chậm. Nam giới khi bận thường quên uống nước, nếu dùng nước có gas hoặc các loại súp thì sẽ dễ thừa chất, làm cho cơ thể phát phì. Vì vậy, nên tập thói quen uống nhiều nước trắng. Ví dụ, vừa đến văn phòng, nên lập tức rót một cốc nước 500ml đặt trên bàn làm việc, ép buộc bản thân hễ có chút thời gian là uống nước và phải uống hết trước bữa cơm trưa. Một ngày cần uống ít nhất 1.200ml nước.

6. Táo tươi tốt cho người nhiều áp lực công việc
Do trong công việc, gia đình và xã hội nam giới thường phải đóng một vai trò trụ cột nên dễ bị căng thẳng. Nếu thường xuyên ở trong trạng thái căng thẳng, áp lực thì nên ăn 3-5 quả táo tươi mỗi ngày.
Ngoài táo còn có kiwi, cam, quýt, măng đều có thể trợ giúp chất tố da tuyến thượng thận (một loại hoocmon chống lại áp lực) bài tiết, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi các áp lực cuộc sống.

7. Tỏi giảm bớt mệt mỏi
Chúng ta đều biết, tỏi có khả năng diệt khuẩn rất mạnh. Nó có thể tẩy trừ “kẻ lạ” xâm nhập vào cơ thể. Nhưng bạn có biết? Tỏi còn có tác dụng hỗ trợ hấp thụ vitamin B1, thúc đẩy khả năng trao đổi chất, giúp giảm nhẹ mệt mỏi.
Một công năng khác của tỏi là nâng cao sức đề kháng, trong đó chất selen hàm chứa trong tỏi có thể hoá giải chì và có tác dụng chống ô xy hoá, vì vậy tỏi được xem là thực phẩm phòng chống ung thư.

8. Cá biển sâu tốt cho tim mạch
Cá sống ở vùng biển sâu hàm chứa axit béo omega-3 có thể ngăn chặn máu đông kết, giảm co mạch, đặc biệt có ích đối với tim mạch. Hiệp hội bệnh tim của Mỹ (AHA) khuyến nghị nên ăn 2 lần/tuần các loại cá hàm chứa Omega- 3 cao.

9. Khi ăn thịt nên kết hợp với các loại đậu
“Nam giới thường thích ăn mỡ động vật, nhưng điều này sẽ làm cho thận quá sức, tăng thêm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hình thành khối u ác tính… Kể cả là thịt nạc thì trong đó chất béo cũng chiếm tới 28%”. Đó là điều mà ông Vu Khang- Phó chủ nhiệm hiệp hội Dinh dưỡng học lâm sàng Bắc Kinh (Hiệp hội Y học Trung Hoa) cho biết.
Vì vậy, nam giới nên học cách ăn uống “thanh đạm”, đặc biệt là giảm bớt mỡ động vật (thịt mỡ, thịt nướng, rán, nội tạng động vật…) và tổng số lượng dầu mỡ rán nấu thông thường không nên quá 30g/ngày. Lấy thịt lợn làm ví dụ, lượng thịt bình quân mỗi ngày nên khống chế ở mức 0,5-1 lạng; Ngoài ra, khi ăn thịt lợn tốt nhất nên kết hợp với các loại đậu, bởi vì trong các sản phẩm đậu có một loại chất có thể làm mềm hoá huyết tương, làm cho cholesterol và chất béo nhanh bị đào thải.

Chia sẻ bài viết này :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét





 
Support : Your Link | Your Link | Your Link
Copyright © 2013. Món ngon Việt Nam - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Modified by CaraGampang.Com
Proudly powered by Blogger